Vải đay là gì? Quy trình để sản xuất một túi vải đay chất lượng tốt

Đăng bởi Bao Bì Tiện Lợi vào lúc 2019-05-31

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thường bắt gặp các món đồ được làm từ các sợi đay, vải đay. Nhưng ít ai trong chúng ta có thể hiểu được quy trình để có được những sợi vải đó ra sao để làm nên các sản phẩm đó?

Theo sự phát triển của công nghiệp hóa học và tổng hợp, các loại nguyên liệu sợi dệt nhân tạo và tổng hợp đã đẩy lùi quy mô và sản lượng của các loại sợi tự nhiên. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, khi mọi người dần nâng cao nhận thức về môi trường và xu hướng quay trở lại với các chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường được ủng hộ và thúc đẩy thì các loại sơ sợi nguồn gốc tự nhiên cũng được phát triển trở lại trong đó có cây đay và sợi đay.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng >> Tại Đây <<

Sợi đay

Túi Vải Đay có tên tiếng anh là "Hessian" là loại túi chuyên dụng để đựng các sản phẩm tự nhiên như trái cây, đậu, cafe, yến mạch...Với chất liệu được dệt 100% từ sợi đay đan vào nhau và được dệt thành túi nên rất an toàn khi sử dụng vì không chứa hóa chất gây hai cho sức khỏe của con người.

Xem thêm các sản phẩm túi vải đay >> Tại đây <<

Túi vải đay dùng đựng cafe, gạo

Để có được sợi đay, người trồng đay phải trải qua nhiều giai đoạn:

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, gieo hạt đay. Hạt đay được gieo thật dày để cây mọc thẳng, thân nhỏ, không có nhiều cành, nhánh vì cây đay nhỏ sẽ cho chất lượng vải tốt hơn.

Cây đay mọc thẳng hàng

Sau hơn hai tháng kể từ ngày gieo hạt, người trồng đay thu hoạch cây đay. Cây đay khi thu về bỏ hết lá, ngọn rồi dựng thân cây đay xung quanh nhà từ 10 - 15 ngày cho đến khi thân cây thật khô.

Cây đay được bó thành từng bó phơi khô

Cây đay được bẻ đôi rồi tách vỏ ra khỏi phần lõi. Tẽ vỏ cây đay thành những sợi nhỏ, mỗi cây thường cho 8 - 12 sợi, sợi dài nhất có thể dài 1,6 m. Bó sợi đay thành từng bó, dùng chân giẫm hoặc giã sợi đay để tróc hết lớp màng bám trên vỏ cây, làm cho sợi đay mềm và sạch.

Vỏ cây đay được tước ra thành từng sợi nhỏ và nối với nhau một cách khéo léo. Để không tạo thành mấu ở chỗ nối hai sợi đay được kết lại khéo léo dưới dạng bện dây. Sợi đay phải được nối dài và tuốt đều vì nó liên quan đến công đoạn dệt sau này.

Bước tiếp theo, người ta mắc các sợi đay vào khung quay cho chúng xoắn lại thành từng cuộn.

Các cuộn đay đã được bó thành từng bó

Để làm cho sợi đay trắng, cuộn sợi đay được luộc trong nước tro.

Khi sợi đã chuẩn bị sợi xong, việc dệt vải sẽ được bắt đầu. Sợi đay đã được làm mềm được lên khung dệt. Khi dệt vải các nút nối sợi nằm ở mặt trên nên vải đay có mặt phải, mặt trái. Công đoạn dệt vải có thể kéo dài vài tháng trời, rất tốn công.

Vải đay sau khi được gỡ ra từ khung dệt tiếp tục đem luộc nước tro lọc vài giờ đến khi mềm và trắng ra, sau đó được giặt sạch và phơi khô, công việc này được làm đi làm lại nhiều lần để vải càng trắng càng đẹp.
Vải đay tiếp tục được lăn bằng khúc gỗ và tảng đá phẳng để làm mềm, phẳng và sáng tấm vải.

Vải đay khi sau công đoạn dệt sau cùng

Bên cạnh đó, việc chọn được túi vải đay chất lượng cũng là một yếu tố quan trọng giúp người dùng sở hữu được những sản phẩm chất lượng cao.

Túi vải đay là để dành cho người tiêu dùng vận chuyển hàng hóa sau khi mua hàng. Túi vải đay còn có công dụng rất lớn trong việc khẳng định cá tính phong cách người sử dụng, đặc biệt mang giá trị kinh tế cao đối với các doanh nghiệp, là sản phẩm marketing giá rẻ nhưng giúp thương hiệu doanh nghiệp lan tỏa nhanh chóng.

Sản phẩm từ vải đay

Nếu sử dụng túi vải đay kém chất lượng thì ảnh hưởng xấu đến thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp cho nên việc chọn được túi vải đay chất lượng là việc làm rất quan trọng. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu vải đay ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng túi.

Chất liệu vải đay đạt chuẩn cho chất lượng in rõ nét, đường in được rõ ràng, không gây ra hiện tượng nhòe mực in, bong tróc qua thời gian dài sử dụng.


Tại sao nên chọn Thế Giới Túi Vải ?

Công ty Cổ Phần Thế Giới Túi Vải với nguồn nguyên liệu đầu vào rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, có giấy phép kinh doanh cũng như kiểm định rõ ràng.

- Giá thành hấp dẫn.

- Khả năng bảo quản sản phẩm tốt, đảm bảo lợi ích của khách hàng.

- An toàn tuyệt đối với sức khỏe người tiêu dùng, cam kết không có chất gây hại cho sức khỏe con người.

- Thiết kế mẫu mã đẹp mắt, hấp dẫn.

- Tư vấn, bán hàng chuyên nghiệp, miễn phí.

- Giao hàng đúng hẹn.

Chính vì vậy, túi vải đay thành phẩm giao đến khách hàng luôn là những sản phẩm có chất lượng tốt. Cùng với dây chuyền máy móc hiện đại, tân tiến, hệ thống nhà xưởng của từng công đoạn riêng giúp đáp ứng yêu cầu đặt may túi nhiều, nhanh chóng.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng >> Tại Đây <<


Xem thêm:

"Quy trình sản xuất túi vải không dệt tại Công ty cổ phần Thế Giới Túi Vải?"

"Vải bố là gì? Bí quyết để phân biệt vải bố (canvas) chất lượng tốt"

"Hướng dẫn cách may túi vải bố đơn giản tại nhà dành cho bạn"


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""