Vải Không Dệt Là Gì? Cách Phân biệt Vải Không Dệt với Vải Dệt PP Cán Màng

Đăng bởi Bao Bì Tiện Lợi vào lúc 2019-05-25

Vải không dệt là gì?

Vải không dệt là thuật ngữ được sử dụng trong ngành sản xuất dệt may để biểu thị các loại vải được tạo ra không phải bằng phương pháp dệt thoi hay dệt kim. Tuy nhiên, một số vật liệu không dệt không có đủ tính chắc chắn trừ khi được tăng cường hoặc gia cố bởi lớp lót.

Trong những năm gần đây, các sản phẩm không dệt đã trở thành loại vải thay thế cho các loại bao nilon, nhựa và các sản phẩm khó phân hủy khác.

Liên Hệ Tư Vấn Và Đặt Hàng Túi Vải Không Dệt >> Tại Đây <<

Để tạo ra tấm vải không dệt người ta cho các hạt nhựa polypropylene vào trong một chiếc máy trộn chúng được trộn với nhau và sau đó được chuyển sang máy cán kết hợp với các hóa chất trơ và xử lý nhiệt. Kết thúc quá trình ta sẽ thu được tấm vải nhưng không hề phải trải qua quá trình dệt một chút nào. Chính vì vậy người ta gọi đây là “vải không dệt”.

Hạt nhựa polypropylene dùng để sản xuất vải không dệt

Vải không dệt cung cấp các chức năng cụ thể như độ thấm hút, chống thấm chất lỏng, độ đàn hồi, độ căng, độ mềm, độ bền, khả năng chống cháy, khả năng giặt, đệm, cách nhiệt, cách âm, lọc, sử dụng như một hàng rào vi khuẩn và vô trùng.

Các tính chất này thường được kết hợp để tạo ra các loại vải phù hợp cho các công việc cụ thể, đồng thời đạt được sự cân bằng tốt giữa thời gian sử dụng sản phẩm và chi phí. Kết hợp với các vật liệu khác, tạo ra một phổ các sản phẩm có tính chất đa dạng, và được sử dụng một mình hoặc làm thành phần của hàng may mặc, đồ nội thất gia đình, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, công nghiệp và hàng tiêu dùng.

Bề mặt của vải không dệt 

Cách phân biệt vải không dệt với vải PP dệt cán màng

Túi vải không dệt được sản xuất riêng cho từng mục đích đựng hàng hoá là sự lựa chọn kinh tế cho từng ngành nghề - kể cả quảng cáo. Nhưng nếu bạn không biết cách phân biệt giữa "vải không dệt" và "vải PP dệt cán màng" sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc chọn lựa chất liệu cũng như chi phí sản xuất.

Cả hai loại túi này đều được sản xuất từ hạt nhựa polypropylene, tui nhiên ở mỗi loại đều có qui trình sản xuất khác nhau tạo nên sự khác biệt rất rõ rệt, mỗi loại có những lợi ích và đặc điểm độc đáo.

Vải PP dệt cán màng sử dụng phương pháp truyền thống để tạo ra các sợi đan xen với nhau chắc chắn và bền bỉ hơn. Về mặt kỹ thuật, các sợi vải dọc được bố trí vuông góc với nhau và sợi chỉ "sợi ngang" được chạy qua chúng.Việc này được lặp đi lặp lại tạo ra một miếng vải lớn. Có rất nhiều loại kỹ thuật dệt khác nhau. Hầu hết túi vải được dệt bằng một trong ba loại chính : vát, dệt vải satin và dệt phẳng. Mỗi phong cách có lợi thế riêng của nó, với một số loại dệt được tốt hơn cho các loại ứng dụng nhất định.

Quy trình sản xuất cuộn vải PP dệt cán màng

Còn để tạo ra các sợi nhựa polypropylene không dệt (vải không dệt) được liên kết với nhau người ta có thể dùng các phương pháp cán, nhiệt hoặc dùng hóa chất.

Quy trình sản xuất cuộn vải không dệt 

Các loại vải không dệt thường được sử dụng trong nghệ thuật và hàng thủ công vì chúng có nhiều ưu điểm tương tự như vải PP dệt cán màng nhưng ít tốn kém hơn. Trên thực tế, giá cả hợp lý của nó là một trong những lý do khiến nó ngày càng được sử dụng trong việc xây dựng túi đựng quần áo.

Bất lợi lớn nhất của vải không dệt so với vải dệt PP cán màng là về chất lượng và độ bền. Mặc dù không bền bằng vải PP dệt nhưng vẫn có thể được sử dụng để đựng những vật nặng vừa phải như sách và hàng tạp hóa. Và bởi vì nó rẻ hơn đáng kể so với vải dệt nên thường được các nhà quảng cáo sử dụng để quảng bá thương hiệu cũng như làm quà tặng để tri ân khách hàng.

Xem thêm các loại Túi Vải PP Dệt Cán Màng >> Tại Đây <<

Túi vải Pp dệt cán màng in logo thương hiệu

Trên thực tế, một số túi vải không dệt được sản xuất phù hợp có ​​thể so sánh được với túi nilon và thay thế bao bì túi nhựa, đặc biệt là khi được dùng làm túi đựng quà cho các sự kiện và triển lãm thương mại. Các sản phẩm túi không dệt cho chi tiết in quảng cáo và thiết kế sang trọng nhưng giá không quá đắt đỏ như bạn nghĩ.

Túi vải không dệt in ấn logo thương hiệu

Trong cả hai trường hợp, cả 2 loại vải đều có độ bền rất cao và khi được sử dụng để làm túi tái sử dụng chúng sẽ có thể sử dụng được nhiều năm liền.

Cả hai loại vải đều có màu sắc đa dạng và có thể thực hiện in ấn bằng các phương pháp in ấn khác nhau và đối với túi vải dệt bạn còn có thể được ép một lớp màng mờ hoặc cán bóng giúp túi trông đẹp và bắt mắt hơn.

Xem thêm các loại Túi Vải Không Dệt khác >> Tại Đây <<

Túi vải không dệt có màu sắc đa dạng

Túi vải không dệt ít tốn kém hơn so với túi dệt, vì vậy nếu ngân sách của bạn là có hạn thì nó có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu những chiếc túi của bạn không quá là phức tạp thì những chiếc túi vải không dệt hẳn nhiên là sự lựa chọn hàng đầu của bạn với những tính năng và lợi ích tốt.


Xem thêm:

"Quy trình sản xuất túi vải không dệt tại Công ty cổ phần Thế Giới Túi Vải?"

"So sánh ưu và nhược điểm của túi vải không dệt"


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""