Sự thật kinh hoàng đằng sau túi tự hủy sinh học phổ biến hiện nay

Đăng bởi Bao Bì Tiện Lợi vào lúc 2019-05-31

Túi ni-lông được sản xuất từ nhựa polyethylene có nguồn gốc từ dầu mỏ và quá trình tự phân hủy của nó diễn ra rất chậm. Thực tế, dưới tác động của ánh sáng, túi xốp vỡ ra thành nhiều phân tử nhựa nhỏ hơn, độc hại hơn và cuối cùng gây ô nhiễm cho đất và nguồn nước. Chúng có thể len lỏi vào thức ăn của động vật và con người. Khi không được vứt ra bãi rác hoặc đốt bỏ, túi nhựa thường được nước đưa ra biển thông qua đường cống thải, sông rạch.

Túi nilon đựng rác thải gây ảnh hưởng đến môi trường

Trong bối cảnh vấn đề môi trường đang trở thành tiêu điểm toàn cầu, các siêu thị ở nhiều nước cũng đã nhập cuộc. Túi xách làm từ nhựa tái chế, túi ni-lông tự hủy từ bột bắp hay túi xách dùng nhiều lần có mặt ngày càng nhiều tại các quầy tính tiền trong siêu thị. Trung bình, loại túi này sẽ tự hủy sau 2 năm và các phân tử nhỏ khi rã ra sẽ vô hại với vi sinh vật.

Xem thêm các loại bảo vệ môi trường khác >> Tại Đây <<

Về công nghệ, được biết quy trình sản xuất loại bao bì này không có gì khác biệt so với những loại túi, màng nylon thông thường mà Các Cty SX Bao Bì vẫn làm lâu nay.

Túi nilon làm từ nguyên liệu bộp bắp

Túi tự hủy sinh học được làm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ như bột bắp, dưới tác động của vi sinh vật có nhiều trong môi trường tự nhiên, bao bì “tự hủy sinh học” sẽ chuyển hóa thành những chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan và vô hại, thậm chí phân hủy thành khí carbonic (CO2) và nước. Giá bao này sẽ cao hơn bao túi nylon thông thường từ 10-20 %.

Cũng chính vì lí do được làm ra từ các nguyên vật liệu tự nhiên mà bao bì tự hủy sinh học không có nhiều màu như túi nilon thường.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng >> Tại Đây <<

Tính ưu việt của loại túi này chính là việc có thể tự hủy trong môi trường tự nhiên sau khoảng 2–4 tháng so với túi nilon phổ biến chung phải mất đến 500–1000 năm mới có thể phân hủy hoàn toàn. Đồng thời, nó còn an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.


Xem thêm: 

"Sự thật kinh hoàng đằng sau túi tự hủy sinh học phổ biến hiện nay"

"Vải không dệt là gì? Cách phân biệt vải không dệt với vải PP dệt cán màng?"

"Quy trình sản xuất túi vải không dệt tại Công ty cổ phần Thế Giới Túi Vải?"


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""